Ngôn ngữ: Tiếng Việt Language: English
Lựa chọn máy hàn inox và kỹ thuật hàn inox

Lựa chọn máy hàn inox và kỹ thuật hàn inox.
Quá trình hàn inox thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố độ dày và kết cấu của vật liệu, việc sử dụng thành phẩm…Hiện nay, có nhiều kỹ thuật hàn inox nhưng thông dụng nhất phải kể đến phương pháp: Hàn Tig inox, Hàn Mig inox, Hàn Điện trở,…Vậy đặc điểm của các kỹ thuật đó là như thế nào?, Nên sử dụng kỹ thuật hàn inox nào là tốt nhất?

Các phương pháp hàn inox thép không gỉ:

1/ Hàn inox bằng máy hàn tig phổ biến:
Hàn Tig ( Tungsten Inert gas)
Hàn Tig inox hay còn gọi là hàn hồ quang điện cực không nóng chảy ( Tungsten) trong môi trường khí bảo vệ – GTAW đây là kỹ thuật hàn phổ biến nhất. Quá trình hàn này tạo ra từ điện cực không nóng chảy, không tạo xỉ do không có thuốc hàn. Có thể hàn inox đẹp, hoàn hảo cho các loại inox mỏng hoặc dày khác nhau. Loại khí argon thường được trộn lẫn với các loại khí khác bao gồm helium, hydro và nitơ.

hàn inox bằng máy hàn tig

Máy hàn inox tig phổ biến hiện nay: Máy hàn tig Jasic, máy hàn tig Hồng ký, máy hàn tig Tân thành

2/ Hàn inox bằng máy hàn điểm, hàn bấm, hàn điện trở
Hàn điểm hay hàn điểm điện trở Spot welding (RSW) trên máy hàn là phương pháp hàn điện tiếp xúc mà mối hàn không thực hiện liên tục trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc mà chỉ thực hiện theo từng điểm riêng biệt gọi là điểm hàn, do đó kỹ thuật hàn này tiết kiệm được chi phí.

Máy hàn inox bấm phổ biến trên thị trường hiện nay như: Máy hàn bấm Hồng ký, máy hàn bấm Tân Thành

3/ Hàn inox bằng máy hàn Mig
Hàn Mig Inox là một quá trình hàn bán tự động khi thực hiện một cách chính xác cung cấp sự liên kết mạnh mẽ của hai miếng inox với nhau. Quá trình này sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang cháy giữa dây điện cực rắn cấp liên tục nhờ một bộ cấp dây cú tốc độ liên tục không đổi. Các hỗn hợp khí khác, bao gồm các chất có helium, oxy, và cacbon đioxit, thường được sử dụng để ổn định hồ quang và cải thiện chất lượng của mối hàn.

 hàn inox bằng máy hàn mig

Máy hàn inox mig phổ biến hiện nay: Máy hàn mig Jasic, máy hàn mig Hồng ký, máy hàn mig Tân Thành

Kỹ thuật hàn inox nào là tốt nhất
Mỗi kỹ thuật hàn vừa nêu trên đều có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Vì vậy, để chọn đúng phương pháp hàn inox cho từng dự án không phải là điều dễ dàng, nó phụ thuộc vào những tiêu chuẩn, yêu cầu cụ thể đặt ra. Nếu bạn đang cần tiết kiệm chi phí, thì lựa chọn phương pháp hàn điểm là tốt nhất. Nhưng nếu, Inox đang sử dụng quá mỏng thì hàn Tig hoặc hàn Mig có thể là sự lựa chọn tốt hơn.

Thiết Bị Plaza - đại lý bán máy hàn inox, máy hàn inox tig, máy hàn inox mig Jasic, Hồng ký, Tân thành,.. chính hãng giá rẻ.

may khoan bosch 100 mon

  Tin khác
Lượt truy cập: 5857170
Hiện đang có 21 khách online

CÔNG TY TNHH MINH THIÊN LONG - MST: 0105892276
VPGD: Số 14B Ngõ 200 Phố Vĩnh Hưng, Quân Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 024.3996.5613* 0936.390.588* 0915.650.156* 0986166533
Email: thietbiplaza@gmail.com | Zalo / Facebook: thietbiplaza
 
Copyright 2009 - 2021 by Thiet Bi Plaza.
All right reserved.

Đại lý máy hàn chuyên phân phối máy hàn tig, máy hàn mig mag co2, máy hàn que, máy hàn bấm, máy hàn điểm, máy hàn jasic, máy hàn hutong, máy hàn tiến đạt, máy hàn Hồng ký, máy hàn tân thành, máy hàn miller, máy hàn muller chính hãng giá rẻ